Xưởng Kho Vọng, Hà Nội với sáng chế máy vệ sinh ống tuýp - DeltaHome

Xưởng Kho Vọng, Hà Nội với sáng chế máy vệ sinh ống tuýp

Tháng 10 vừa qua, Ông Đàm Hưng Tộ – Quản lý Kho Xưởng Vọng, Hà Nội cùng toàn thể các kĩ sư, cán bộ và công nhân đã nhận được khen thưởng của ban lãnh đạo Tập đoàn DELTA trong việc sáng chế máy vệ sinh ống tuýp.

Được gặp và làm việc cùng Bác dưới kho xưởng trong một buổi chiều nắng ráo trời quang mây tạnh, người đàn ông đã bước sang cái tuổi xưa nay hiếm gây ấn tượng với tôi bởi vẻ bề ngoài nhanh nhẹn, thần thái tươi vui, tràn đầy năng lượng, tư duy mẫn cảm khiến người đối diện vô cùng ngưỡng mộ.

Ông Đàm Hưng Tộ – Quản lý Xưởng Kho Vọng, Hà Nội

Là một cán bộ – kĩ sư chế tạo máy có thâm niên gần 10 năm công tác tại Tập đoàn DELTA Bác có chia sẻ “Nhìn lại tất cả những vật tư thiết bị thi công sau công trường mang về cứ ùn chất thành núi ở các kho xưởng, là một cán bộ, một kĩ sư tôi thấy trách nhiệm của mình khi về đây phải xây dựng một đội ngũ, xây dựng một cơ sở sản xuất để đỡ gánh nặng cho Tập đoàn trong việc mua bán thiết bị dụng cụ. Mặt khác tận dụng được hết tất cả các vật liệu mà chúng ta thu hồi từ các công trình về”. Bắt đầu từ những ý tưởng như thế, Bác đã ấp ủ để cải tiến và sáng chế ra một chiếc máy vệ sinh ống tuýp góp phần đảm bảo giá thành lợi ích kinh tế, tiết kiệm công nhật, năng suất cao và hơn hết là tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn tại kho xưởng. Sau nhiều ngày trăn trở, với sự đóng góp, trợ giúp của các kĩ sư, cán bộ và công nhân tại kho, chiếc máy vệ sinh ống tuýp đã được đưa vào hoạt động góp phần tăng năng suất lao động một cách rõ rệt, anh em công nhân cũng không còn phải vất vả, mất nhiều công vệ sinh như trước.

Các công nhân đang vận hành máy vệ sinh ống tuýp
Sáng chế máy vệ sinh ống tuýp

 

Sau đây chúng ta hãy cùng lắng nghe tâm sự chi tiết hơn của Bác Đàm Hưng Tộ về công việc tại Kho Xưởng cùng sáng chế máy vệ sinh ống tuýp:

PHÒNG TRUYỀN THÔNG